Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá mini 5 người

Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá cỏ nhân tạo mini 5 người theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá cỏ nhân tạo mini 5 người theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

1. Kích thước sân bóng đá nhân tạo mini 5 người

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo mini 5 người

Sân có cấu tạo hình chữ nhật, chiều dọc tối đa 42m và tối thiểu 25m, chiều ngang tối đa 25m và tối thiểu 15m. Trong mọi trường hợp chiều dọc sân phải lớn hơn chiều ngang của sân bóng đá cỏ nhân tạo.

2. Giới hạn các đường trên sân

Các đường giới hạn trên sân bóng đá phải kẻ rõ ràng có bề rộng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kể một vòng tròn có bán kính 3m.

3. Khu vực phạt đền

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

4. Điểm phạt đền thứ nhất

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng.

5. Điểm phạt đền thứ hai

Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ hai.

6. Cung đá phạt góc

1. Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

2. Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

7. Khu thay cầu thủ dự bị của 2 đội

Trên đường biên dọc phía đặt ghế ngồi của cầu thủ dự bị, mỗi đội bóng có khu vực thay đổi cầu thủ dự bị của đội mình.Khu vực này nằm trên đường biên dọc có độ dài 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m, được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Khi thay người, các cầu thủ phải ra, vào trong khu vực thay người của đội mình.

8. Khu vực cầu môn

Ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

Khung cầu môn có thể tháo rời được, nhưng trước trận đấu phải lắp đặt chặt chẽ, an toàn và gắn cố định xuống mặt sân. Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân

9. Quy cách mặt sân

 Mặt sân phải bằng phẳng và không thô nhám. Không được dùng mặt sân bằng bê tông hoặc tráng nhựa đường.Lưới cầu môn phải làm bằng sợi vải, sợi đay hoặc dây nilon. Tuy nhiên những sợi nilon không được nhỏ hơn sợi vải, sợi đay.

Cùng chuyên mục:

Cỏ nhân tạo giá rẻ liệu có phải là "của ôi"?

Khi nghe tên “cỏ nhân tạo giá rẻ”, khá nhiều người e dè và nghi ngại với ý nghĩ “rẻ là không tốt”, “của rẻ là của ôi”, đặc biệt khi mặt cỏ là yếu tố đóng vai trò then chốt vào chất lượng sân cỏ nhân tạo. Các dòng cỏ cao cấp, đắt tiền hẳn nhiên là ...

Tiêu chí đánh giá công ty bán, thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều công ty bán cỏ nhân tạo và nhận luôn thi công sân bóng cỏ nhân tạo. Họ có những mức giá khác nhau để lôi kéo khách hàng khiến các nhà đầu tư băn khoăn không biết nên chọn mua cỏ nhân tạo ở đâu, chọn đơn vị cung cấp ...

Luật thi đấu bóng đá sân 7 người

Hệ thống quy định luật thi đấu sân bóng đá có 7 người mỗi bên tham gia trận đấu theo tiêu chuẩn fifa, quy chuẩn trên toàn thế giới.