Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá mini 7 người

Dưới đây là hệ thống quy định cho kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá mini có 7 người mỗi bên tham gia trận đấu. Hệ thống luật bóng đá 7 người được quy chuẩn trên toàn thế giới.

Dưới đây là hệ thống quy định cho kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá mini có 7 người mỗi bên tham gia trận đấu. Hệ thống luật bóng đá 7 người được quy chuẩn trên toàn thế giới.

>>Xem  thêm về kích thước sân bóng đá

>>Xem thêm về kích thước sân bóng đá 7 người

1 – Sân thi đấu

Kích thước 1 sân là: 30mx60m

Khu vực cấm địa cách khung thành 6m rộng 8m

Điểm phạt đền cách khung thành: 3.5m

Kích thước khung thành:3.6mx2.1m


Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá mini 7 người

2 – Bóng thi đấu

Bóng da, size 5

3 – Số lượng cầu thủ

Trước giải thi đấu, mỗi đội bóng có nghĩa vụ lên danh sách các thành viên tham gia đá bóng. Các cầu thủ chỉ được thay trong phạm vi danh sách này.

Số lượng cầu thủ thi đấu trên sân mỗi đội là 7 hoặc 8 người, không hạn chế số lượng thay thế trong mỗi trận. Sự thay đổi người có thể diễn ra vào bất cứ thời điểm bóng ngoài cuộc nào với sự đồng ý của trọng tài. Cầu thủ bị thay ra có thể trở lại sân thi đấu, thay thế cho cầu thủ khác.

4 – Trang phục thi đấu

Các cầu thủ ăn mặc nghiêm chỉnh (tức là khuyến khích các đội mặc đồng phục như có cùng màu áo và màu quần) , thủ môn phải đeo găng tay, đội trưởng phải đeo bẳng đội trưởng.

5 – Trọng tài chính

Là người có quyền thi hành luật lệ khi thi đấu. Quyết định của trọng tài về trận đấu và các vấn đề liên quan đến trận đấu là quyết định cuối cùng.

6 – Trợ lý trọng tài

Là người trợ giúp trọng tài chính các công việc sau:

- Ghi biên bản trận đấu

- Quản lý việc thay người

- Tiến hành các trợ giúp khác như quan sát bóng ra ngoài sân, cầu thủ phạm lỗi.

7 – Thời gian thi đấu

2 hiệp, mỗi hiệp 15 phút, 1 phút dành cho việc đổi sân.

8 – Giao bóng và thả bóng

Quyền giao bóng bắt đầu trận đấu được quyết định bởi việc tung đồng xu. Giao bóng được thực hiện tại điẻm trung tâm để bắt đầu trận đấu hoặc sau bàn thắng được ghi. Đối phương phải đứng cách bóng 4,5m về phía sân nhà. Bóng phải đá sang phần sân đối phương

Trong trường hợp trận đấu bị dừng đột ngột, thả bóng được thực hiện để bắt đầu lại trận đấu tại vị trí bóng ở đó trước khi dừng trận đấu.

9 – Bóng trong và ngoài cuộc

Bóng được coi là ngoài cuộc khi:

- Hoàn toàn lăn qua vạch sân (kể cả trường hợp vạch gôn)

- Trọng tài cho dừng trận đấu

Bóng trong cuộc ở tất cả phần thời gian còn lại, kể cả việc bóng đập khung thành, cột gôn, trọng tài, trợ lý trọng tài (khi họ đứng trong sân) rồi nẩy, bật trở lại sân thi đấu.

10 – Bàn thắng

Bàn thắng được coi là hợp lệ khi toàn bộ bóng lăn qua vạch vôi cầu môn, trong giới hạn khung thành và không có hành vi phạm luật nào trước đó.

11 – Luật việt vị

Không áp dụng

12 – Phạm lỗi

Cầu thủ bị coi là phạm lỗi khi vi phạm các hành vi: ôm, đẩy, kéo, đá, ngáng, nhảy lên đối phương. Hành vi xoạc cũng bị coi là phạm lỗi nếu chạm người đối phương trước khi chạm bóng.

Các lỗi trên bị thổi phạt đền nếu xảy ra trong vòng cấm địa.

Các hành vi sau cũng bị thổi còi phạt:

- nhổ nước bọt vào đối phương

- chạm tay (trừ thủ môn trong vòng cấm địa)

- chơi bóng với hành vi nguy hiểm

- cản trở sự di chuyển của đối phương, ngăn cản thủ môn thả bóng

Thủ môn không được phép bắt bóng do đồng đội chuyền về, nếu vi phạm đội bạn sẽ được hưởng phạt trực tiếp tại nơi phạm lỗi.

Trọng tài có thể quyết định phạt thẻ đối với các trường hợp phạm lỗi nghiêm trọng. Thẻ vàng dùng để phạt cảnh cáo, thẻ đỏ bị đuổi ra sân. 2 thẻ vàng bằng 1 thẻ đỏ. Luật treo giò cũng sẽ được áp dụng. Đối với thẻ đỏ: cầu thủ nhận thẻ đỏ sẽ bị yêu cầu rời khỏi sân cho đến hết trận đấu, cầu thủ vào thay phải đợi 5 phút sau khi trận đấu tiếp tục mới được vào sân.

13 – Đá phạt

Tất cả các tình huống đá phạt đều là phạt trực tiếp. Cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng 3 mét. Cầu thủ đá phạt không được phép chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không sẽ bị phạt ngược lại.

Quy cách mặt sân 7 người

14 – Phạt đền

Trừ cầu thủ sút phạt và thủ môn đối phương, tất cả các cầu thủ phải đứng ngoài vòng cấm địa và cách bóng ít nhất 3m.. Bóng phải đá về phía trước. Thủ môn không được vượt quá vạch vôi cầu môn trước khi bóng được đá

Thủ môn chỉ được phép di chuyển trên vách cầu môn trong thời gian đá phạt. Tuyệt đối ko được tiến lên phía trước.

Cầu thủ đá phạt sau tiếng còi của trọng tài.

15 – Ném biên

Ném biên được thực hiện khi toàn bộ bóng lăn hết vạch vôi 2 biên. Không công nhận bàn thắng trực tiếp từ pha ném biên. Khi thực hiện ném biên, bóng và cầu thủ phải ở ngoài vạch vôi. Cầu thủ ném biên không được chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không sẽ bị phạt trực tiếp ngược lại.

16 – Phát bóng

Phát bóng được thực hiện khi toàn bộ bóng lăn hết vạch vôi cuối sân, cầu thủ bên tấn công chạm bóng cuối cùng. Phát bóng được thực hiện tại bất cứ điểm nào trong khu vực cấm địa. Cầu thủ đối phương phải đứng ngoài vòng cấm địa và cách bóng ít nhất 3 mét. Bóng phải rời vòng cấm địa trước khi cầu thủ khác chạm bóng, nếu không sẽ phải thực hiện lại.

17 – Phạt góc

Phạt góc được thực hiện khi toàn bộ bóng lăn hết vạch vôi cuối sân, cầu thủ bên bị tấn công chạm bóng cuối cùng. Cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng ít nhất 3 mét. Cầu thủ đá phạt không được chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không sẽ bị phạt trực tiếp ngược lại. (nếu bóng bay thẳng vào gôn thì bàn thắng sẽ được công nhận).

18 – Kỷ luật

Phạt 3 Euros đối với một thẻ vàng.

Phạt 5 Euros đối với một thẻ đỏ.

Nếu có sự cố hai đội đánh nhau trên sân, trận đấu sẽ dừng ngay và BTC sẽ căn cứ vào mức độ nghiêm trọng để đưa ra các hình thức kỷ luật sau :

- Hủy kết quả trận đấu.

- Loại đội bóng ra khỏi giải.

- Cấm đội bóng thi đấu giải UVYD lần sau.

Đội nào bị BTC phát hiện thay người ngoài danh sách các cầu thủ đã đăng ký sẽ bị phạt loại trận thi đấu đó (0 điểm cho đội và 3 điểm cho đội bạn trong trận đó) cho dù tỷ số thế nào.

Cùng chuyên mục:

CỎ NHÂN TẠO, BÁN CỎ NHÂN TẠO TẠI HCM, TPHCM, HỒ CHÍ MINH, HÀ NỘI giá rẻ

CỎ NHÂN TẠO,BÁN cỏ nhân tạo tại hcm,tp hcm,hồ chí minh,CO NHAN TAO GIÁ RẺ,CHUYÊN BÁN CUNG CẤP BÁN CỎ NHÂN TẠO CHO SÂN BÓNG.

CỎ NHÂN TẠO,BÁN cỏ nhân tạo tại hcm,tp hcm,hồ chí minh,CO NHAN TAO GIÁ RẺ,CHUYÊN BÁN CUNG CẤP BÁN CỎ NHÂN TẠO CHO SÂN BÓNG.

ỨNG DỤNG CỎ NHÂN TẠO

Cỏ nhân tạo có rất nhiều ứng dụng trong thực tiễn đời sống. Hãy tham khảo các ứng dụng của cỏ nhân tạo sau đây và bạn sẽ tìm thấy sản phẩm phù hợp với mong muốn của mình
Với ưu điểm nổi bật là đẹp, sạch sẽ, không mất công chăm sóc và thời gian sử dụng dài, cỏ nhân tạo đang được ưa chuộng và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: thể thao; trang trí nội, ngoại thất; tạo cảnh quan nơi công cộng…
 
Là một trong những nhà cung cấp cỏ nhân tạo hàng đầu Việt Nam, VEC GROUP đem đến cho khách hàng những sản phẩm cỏ nhân tạo đa dạng về chủng loại và mẫu mã, độ bền cao, đảm bảo chất lượng với tiêu chuẩn của FIFA.
 
Với giá cả hợp lí và chất lượng dịch vụ tốt nhất, đến với VEC bạn sẽ được tư vấn miễn phí, mua hàng có giá tốt và giao hàng tận nơi trên toàn quốc với khối lượng bất kỳ chỉ trong vòng 2 tuần.
 
 
 
 

 

CỎ NHÂN TẠO,BÁN cỏ nhân tạo tại hcm,tp hcm,hồ chí minh,CO NHAN TAO GIÁ RẺ,CHUYÊN BÁN CUNG CẤP BÁN CỎ NHÂN TẠO CHO SÂN BÓNG.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua cỏ nhân tạo chất lượng nhất cho sân bóng của bạn

Hà Nội: 0979 068 742|TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Sân bóng đá mini 5 người

VEC GROUP giới thiệu các quy định cho sân bóng đá mini 5 người từ quy định kích thước đến quy cách cầu môn để các nhà tổ chức bóng đá cũng như các chủ đầu tư và cầu thủ được biết để xây dựng và tuân thủ đúng >>

VEC GROUP giới thiệu các quy định cho sân bóng đá mini 5 người từ quy định kích thước đến quy cách cầu môn để các nhà tổ chức bóng đá cũng như các chủ đầu tư và cầu thủ được biết để xây dựng và tuân thủ đúng quy chuẩn.

1. Quy định kích thước sân 5 người

Sân hình chữ nhật, trong mọi trường hợp, khích thước chiều dọc sân phải lớn hơn kích thước chiều ngang sân. Chiều ngang tối đa là 25m và tối thiểu là 15m, chiều dọc tối đa là 42m và tối thiểu là 25m.

 

Kích thước sân bóng đá mini dành cho 5 người

2. Quy cách các đường giới hạn:

Các đường giới hạn trên sân phải kẻ rõ ràng và bề rộng đường kẻ là 8cm. Chúng ta quan tâm đến một số định nghĩa sau

Đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi làđường biên ngang

Đường giới hạn theo chiều dọc sân gọi làđường biên dọc

Đường giới hạn nửa sân là đường kẻ theo suốt chiều ngang của sân

Ở ngay chính giữa đường giới hạn nửa sân có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kẻ một vòng tròn có bán kính 3m

3. Quy cách khu phạt đền:

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này gọi là đường 6m

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất.

Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ hai.

Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

4. Quy cách khu thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng:

Khu vực thay cầu thủ dự bị nằm trên đường biên dọc có độ dài 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m, được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Khi thay người, các cầu thủ phải ra, vào trong khu vực thay người của đội mình. ( Ghi chú: Trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, khu vực thay người của 2 đội sẽ hoán đổi để việc thay người của đội bóng được thuận lợi.)

Quy cách sân bóng đá mini 5 người

5. Quy cách khung cầu môn:

Ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn,bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân.

6. Quy cách mặt sân 5 người:

Mặt sân phải bằng phẳng và không thô nhám. KHÔNG ĐƯỢC dùng mặt sân bằng bê tông hoặc tráng nhựa đường.

Tiêu chuẩn Sân bóng đá mini 11 người

Chúng tôi giới thiệu tiêu chuẩn sân bóng đá mini 11 người trong thi đấu chuẩn quốc tế. Chủ đầu tư chú ý những quy định kích thước xây dựng sân bóng 11 người và quy cách khung cầu môn có nhiều điểm khác biệt >>

Chúng tôi giới thiệu tiêu chuẩn sân bóng đá mini 11 người trong thi đấu chuẩn quốc tế. Chủ đầu tư chú ý những quy định kích thước xây dựng sân bóng 11 người và quy cách khung cầu môn có nhiều điểm khác biệt so với loại sân 5,7 hay 9 người.

1. Kích thước

Sân thi đấu hình chữ nhật có chiều dài sân lớn hơn chiều ngang:

    a) Chiều dài: Tối thiểu: 90m; Tối đa: 120m;
    b) Chiều rộng: Tối thiểu: 45m; Tối đa: 90m.

Sân thi đấu quốc tế:

    a) Chiều dài: Tối thiểu: 100m; Tối đa: 110m;
    b) Chiều rộng: Tối thiểu: 64m; Tối đa: 75m.

2. Các đường giới hạn

Chu vi của sân được xác định bởi các đường giới hạn:

    a) Hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc sân gọi là đường biên dọc.
    b) Hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang.
    c) Các đường giới hạn đều không rộng hơn 12cm.
    d) Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.
    e) Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân.

Lấy điểm đó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 9m15, đó là đường tròn giữa sân.

Quy định kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người

3. Khu cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m50, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

4. Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang và có độ dài 16m50, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 11m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 9m15, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt 11m.

Sơ đồ chiến thuật thi đấu thế trận 11 người

5. Cột cờ góc

Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50. Phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m có thể đặt 2 cột cờ.

6. Cung phạt góc

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

7. Cầu môn

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 7m32, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2m44 (tính từ mép dưới xà ngang).

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Chất liệu lưới cầu môn phải bằng sợi vải, sợi đay hoặc sợi ny lon. Các cột dọc, xà ngang của cầu môn phải được sơn màu trắng.

8. Sự an toàn

Cầu môn phải được gắn một cách chắc chắn xuống mặt sân. Những cầu môn lắp ráp cũng có thể được sử dụng nếu đảm bảo đủ những yêu cầu của Luật.