Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá mini 7 người

Dưới đây là hệ thống quy định cho kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá mini có 7 người mỗi bên tham gia trận đấu. Hệ thống luật bóng đá 7 người được quy chuẩn trên toàn thế giới.

Dưới đây là hệ thống quy định cho kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá mini có 7 người mỗi bên tham gia trận đấu. Hệ thống luật bóng đá 7 người được quy chuẩn trên toàn thế giới.

>>Xem  thêm về kích thước sân bóng đá

>>Xem thêm về kích thước sân bóng đá 7 người

1 – Sân thi đấu

Kích thước 1 sân là: 30mx60m

Khu vực cấm địa cách khung thành 6m rộng 8m

Điểm phạt đền cách khung thành: 3.5m

Kích thước khung thành:3.6mx2.1m


Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá mini 7 người

2 – Bóng thi đấu

Bóng da, size 5

3 – Số lượng cầu thủ

Trước giải thi đấu, mỗi đội bóng có nghĩa vụ lên danh sách các thành viên tham gia đá bóng. Các cầu thủ chỉ được thay trong phạm vi danh sách này.

Số lượng cầu thủ thi đấu trên sân mỗi đội là 7 hoặc 8 người, không hạn chế số lượng thay thế trong mỗi trận. Sự thay đổi người có thể diễn ra vào bất cứ thời điểm bóng ngoài cuộc nào với sự đồng ý của trọng tài. Cầu thủ bị thay ra có thể trở lại sân thi đấu, thay thế cho cầu thủ khác.

4 – Trang phục thi đấu

Các cầu thủ ăn mặc nghiêm chỉnh (tức là khuyến khích các đội mặc đồng phục như có cùng màu áo và màu quần) , thủ môn phải đeo găng tay, đội trưởng phải đeo bẳng đội trưởng.

5 – Trọng tài chính

Là người có quyền thi hành luật lệ khi thi đấu. Quyết định của trọng tài về trận đấu và các vấn đề liên quan đến trận đấu là quyết định cuối cùng.

6 – Trợ lý trọng tài

Là người trợ giúp trọng tài chính các công việc sau:

- Ghi biên bản trận đấu

- Quản lý việc thay người

- Tiến hành các trợ giúp khác như quan sát bóng ra ngoài sân, cầu thủ phạm lỗi.

7 – Thời gian thi đấu

2 hiệp, mỗi hiệp 15 phút, 1 phút dành cho việc đổi sân.

8 – Giao bóng và thả bóng

Quyền giao bóng bắt đầu trận đấu được quyết định bởi việc tung đồng xu. Giao bóng được thực hiện tại điẻm trung tâm để bắt đầu trận đấu hoặc sau bàn thắng được ghi. Đối phương phải đứng cách bóng 4,5m về phía sân nhà. Bóng phải đá sang phần sân đối phương

Trong trường hợp trận đấu bị dừng đột ngột, thả bóng được thực hiện để bắt đầu lại trận đấu tại vị trí bóng ở đó trước khi dừng trận đấu.

9 – Bóng trong và ngoài cuộc

Bóng được coi là ngoài cuộc khi:

- Hoàn toàn lăn qua vạch sân (kể cả trường hợp vạch gôn)

- Trọng tài cho dừng trận đấu

Bóng trong cuộc ở tất cả phần thời gian còn lại, kể cả việc bóng đập khung thành, cột gôn, trọng tài, trợ lý trọng tài (khi họ đứng trong sân) rồi nẩy, bật trở lại sân thi đấu.

10 – Bàn thắng

Bàn thắng được coi là hợp lệ khi toàn bộ bóng lăn qua vạch vôi cầu môn, trong giới hạn khung thành và không có hành vi phạm luật nào trước đó.

11 – Luật việt vị

Không áp dụng

12 – Phạm lỗi

Cầu thủ bị coi là phạm lỗi khi vi phạm các hành vi: ôm, đẩy, kéo, đá, ngáng, nhảy lên đối phương. Hành vi xoạc cũng bị coi là phạm lỗi nếu chạm người đối phương trước khi chạm bóng.

Các lỗi trên bị thổi phạt đền nếu xảy ra trong vòng cấm địa.

Các hành vi sau cũng bị thổi còi phạt:

- nhổ nước bọt vào đối phương

- chạm tay (trừ thủ môn trong vòng cấm địa)

- chơi bóng với hành vi nguy hiểm

- cản trở sự di chuyển của đối phương, ngăn cản thủ môn thả bóng

Thủ môn không được phép bắt bóng do đồng đội chuyền về, nếu vi phạm đội bạn sẽ được hưởng phạt trực tiếp tại nơi phạm lỗi.

Trọng tài có thể quyết định phạt thẻ đối với các trường hợp phạm lỗi nghiêm trọng. Thẻ vàng dùng để phạt cảnh cáo, thẻ đỏ bị đuổi ra sân. 2 thẻ vàng bằng 1 thẻ đỏ. Luật treo giò cũng sẽ được áp dụng. Đối với thẻ đỏ: cầu thủ nhận thẻ đỏ sẽ bị yêu cầu rời khỏi sân cho đến hết trận đấu, cầu thủ vào thay phải đợi 5 phút sau khi trận đấu tiếp tục mới được vào sân.

13 – Đá phạt

Tất cả các tình huống đá phạt đều là phạt trực tiếp. Cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng 3 mét. Cầu thủ đá phạt không được phép chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không sẽ bị phạt ngược lại.

Quy cách mặt sân 7 người

14 – Phạt đền

Trừ cầu thủ sút phạt và thủ môn đối phương, tất cả các cầu thủ phải đứng ngoài vòng cấm địa và cách bóng ít nhất 3m.. Bóng phải đá về phía trước. Thủ môn không được vượt quá vạch vôi cầu môn trước khi bóng được đá

Thủ môn chỉ được phép di chuyển trên vách cầu môn trong thời gian đá phạt. Tuyệt đối ko được tiến lên phía trước.

Cầu thủ đá phạt sau tiếng còi của trọng tài.

15 – Ném biên

Ném biên được thực hiện khi toàn bộ bóng lăn hết vạch vôi 2 biên. Không công nhận bàn thắng trực tiếp từ pha ném biên. Khi thực hiện ném biên, bóng và cầu thủ phải ở ngoài vạch vôi. Cầu thủ ném biên không được chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không sẽ bị phạt trực tiếp ngược lại.

16 – Phát bóng

Phát bóng được thực hiện khi toàn bộ bóng lăn hết vạch vôi cuối sân, cầu thủ bên tấn công chạm bóng cuối cùng. Phát bóng được thực hiện tại bất cứ điểm nào trong khu vực cấm địa. Cầu thủ đối phương phải đứng ngoài vòng cấm địa và cách bóng ít nhất 3 mét. Bóng phải rời vòng cấm địa trước khi cầu thủ khác chạm bóng, nếu không sẽ phải thực hiện lại.

17 – Phạt góc

Phạt góc được thực hiện khi toàn bộ bóng lăn hết vạch vôi cuối sân, cầu thủ bên bị tấn công chạm bóng cuối cùng. Cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng ít nhất 3 mét. Cầu thủ đá phạt không được chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không sẽ bị phạt trực tiếp ngược lại. (nếu bóng bay thẳng vào gôn thì bàn thắng sẽ được công nhận).

18 – Kỷ luật

Phạt 3 Euros đối với một thẻ vàng.

Phạt 5 Euros đối với một thẻ đỏ.

Nếu có sự cố hai đội đánh nhau trên sân, trận đấu sẽ dừng ngay và BTC sẽ căn cứ vào mức độ nghiêm trọng để đưa ra các hình thức kỷ luật sau :

- Hủy kết quả trận đấu.

- Loại đội bóng ra khỏi giải.

- Cấm đội bóng thi đấu giải UVYD lần sau.

Đội nào bị BTC phát hiện thay người ngoài danh sách các cầu thủ đã đăng ký sẽ bị phạt loại trận thi đấu đó (0 điểm cho đội và 3 điểm cho đội bạn trong trận đó) cho dù tỷ số thế nào.

Cùng chuyên mục:

CỎ NHÂN TẠO, BÁN CỎ NHÂN TẠO TẠI HCM, TPHCM, HỒ CHÍ MINH, HÀ NỘI giá rẻ

CỎ NHÂN TẠO,BÁN cỏ nhân tạo tại hcm,tp hcm,hồ chí minh,CO NHAN TAO GIÁ RẺ,CHUYÊN BÁN CUNG CẤP BÁN CỎ NHÂN TẠO CHO SÂN BÓNG.

Sân bóng đá mini 5 người

VEC GROUP giới thiệu các quy định cho sân bóng đá mini 5 người từ quy định kích thước đến quy cách cầu môn để các nhà tổ chức bóng đá cũng như các chủ đầu tư và cầu thủ được biết để xây dựng và tuân thủ đúng quy chuẩn.

Tiêu chuẩn Sân bóng đá mini 11 người

Chúng tôi giới thiệu tiêu chuẩn sân bóng đá mini 11 người trong thi đấu chuẩn quốc tế. Chủ đầu tư chú ý những quy định kích thước xây dựng sân bóng 11 người và quy cách khung cầu môn có nhiều điểm khác biệt so với loại sân 5,7 hay 9 người.