Báo giá thi công sân cỏ nhân tạo trên thị trường hiện nay

Chi phí thi công một sân cỏ nhân tạo khá là tốn kém vì bao bao rồi gất nhiều bước, để có các nhìn bao quát hơn về việc thi công một sân cỏ nhân tạo, VEC Group xin chia sẽ phân tích rất kỹ và minh bạch dưới đây để các bạn có được quyết định tốt nhất cho công trình của mình với mức báo giá thi công sân cỏ nhân tạo khái quát và phù hợp nhất.

Dưới đây chúng tôi xin báo giá thi công sân cỏ nhân tạo từng bước việc cụ thể như sau:

Mua cỏ nhân tạo chiếm 30-50% chi phí:

Có rất nhiều loại cỏ khác nhau, chất lượng khác nhau và tất nhiên giá thành cỏ nhân tạo cũng là khác nhau. Chúng tôi chia ra thành 3 loại

Cỏ nhân tạo cao cấp:

Mức giá trung bình dao động từ: 190,000 – 250,000 VNĐ/m2

Đặc điểm của cỏ nhân tạo cao cấp là rất bền, khả năng chống mài mòn cao, khả năng chống tia cực tím ( UV) cao, rất giống cỏ tự nhiên. Đối với khách hàng thuê đất từ 6 – 10 năm trở lên hoặc đất của gia đình thì nên cân nhắc sử dụng loại cỏ này. Điều này sẽ rất có lợi cho khách hàng vì không phải lo thay thế cỏ cũng như chất lượng mặt cỏ là rất tốt.

báo giá thi công sân cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo thông dụng:

Mức giá cỏ trung bình dao động từ 165,000 – 190,000 VNĐ/m2

Đặc điểm loại cỏ này là sợi cỏ bền, chống mài mòn cao, khả năng chống tia cực tím tốt nhưng lại thưa chứ không dầy như cỏ cao cấp ( Số mũi kim/1m2 là thấp)

Cỏ nhân tạo giá rẻ:

Mức giá cỏ trung bình dao động từ 130,000 – 160,000 VNĐ/m2

Cỏ giá rẻ thông thường là loại cỏ lá mỏng hoặc cỏ cụm. Khách hàng dự kiến đầu tư từ 3-4 năm nên sử dụng. Tốt nhất là sử dụng cho các công trình gần trung tâm, đất thuê ngắn hạn.

báo giá thi công sân cỏ nhân tạo

Với giá thành của cỏ nhân tạo khác nhau, phương án chọn cỏ khác nhau nên chi phí mua cỏ nhân tạo sẽ chiếm từ 30-50% chi phí sân bóng chung của cả công trình. Chủ đầu tư nên hết sức lưu ý vấn đề này vì đây là chi phí lớn nhất của toàn công trình.

Thi công nền hạ tốn chi phí khoảng 10-15%

Nền hạ là bước rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân bóng và thời gian khai thác sân. Trong toàn bộ báo giá thi công sân cỏ nhân tạo thì khoản chi phí cho nền hạ phần lớn là chi phí mua nguyên vật liệu gồm có Cát, đá được sử dụng để nâng cao nền, tạo độ ổn định cho bề mặt sân. Để tiết kiệm chi phí thi công nền hạ các chủ đầu tư có thể mua các nguyên liệu này ở địa phương.

báo giá thi công sân cỏ nhân tạo

Chi phí thi công hạng mục nền hạ phụ thuộc khá nhiều vào hiện trạng hạ tầng nền hạ, nếu nền hạ hiện tại là phẳng và lớp địa chất của đất là ổn định thì chi phí thi công sẽ tiết kiệm khá nhiều. Chi phí làm nền hạ chiếm từ 10- 15% tổng chi phí làm sân bóng cỏ nhân tạo của bạn.

Việc lắp đặt cỏ nhân tạo khoảng 10%

Đây là khoản chi phí dành cho việc thi cộng mặt cỏ nhân tạo: trải cỏ, dán cỏ, trải cỏ trắng làm viền, rải cát, hạt cao su. Giá hạt cao su sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho sân khoảng 5%-10%

Hệ thống chiếu sáng bao gồm các phần như sau:

 • Cột đèn – bao gồm cột đỡ lưới chính
 • Đèn chiếu sáng
 • Dây điện
 • Tủ điện và cầu dao đóng ngắt điện

Có nhiều phương án để thi công hệ thống chiếu sáng, tùy thuộc vào kích thước sân, cách thức ghép hay bố trí các sân ( Có thể ghép các sân nhỏ thành sân lớn). Do đó chi phí đầu tư hạng mục này thường dao động từ 5-10% tổng chi phí xây sân cỏ nhân tạo.

báo giá thi công sân cỏ nhân tạo

Chi phí sử dụng cho lưới chắn bóng khoảng 5%

Có nhiều loại lưới chắn bóng khác nhau, độ dày khác nhau, kích thước mắt lưới khác nhau, chất lượng sợi khác nhau và giá thành cũng khác nhau. Vậy nên sẽ có chi phí khác nhau, chi phí đầu tư rơi vào khoảng 5% trong toàn bộ báo giá thi công sân cỏ nhân tạo

Hạng mục lưới chắn bóng bao gồm những phần như sau:

 • Lưới
 • Cáp
 • Tăng đơ và ốc xiết
 • Cặp nhựa ( nếu cần)

Ngoài ra còn 1 số chi phí khác

Ngoài những chi phí cứng như trên thì bao gia thi cong san co nhan tao còn phụ thuộc vào địa hình của khu đất bạn dự tính đầu tư

Chi phí san lấp mặt bằng.

Chi phí xin thủ tục, giấy phép kinh doanh.

Chi phí kéo điện, mắc điện 3 pha.

Qua những phân tích trên ta có thể thấy

 • Chi phí đầu tư ban đầu của cỏ tự nhiên rẻ hơn so với cỏ nhân tạo. Nhưng sau thời gian 10 năm, tổng số chi phí của cỏ tự nhiên hơn xa so với sân cỏ nhân tạo
 • Theo tính toán của các chuyên gia thì mỗi năm, chủ nhà và người làm vườn cắt bãi cỏ của họ và đốt tạo ra 5 gallon khí CO2 gây ảnh hưởng không tốt đến môi trường. Sử dụng cỏ nhân tạo là cách giải quyết vấn đề này đơn giản nhất.
 • Một chiếc máy cắt cỏ hoạt động trong một giờ tương đương với một chiếc xe hơi chạy liên tục mười giờ trong điều kiện thời tiết bình thường
 • Để chăm sóc cỏ tự nhiên phải dùng đến các loại thuốc sâu, phân bón gây ô nhiễm đất và nguồn nước.

báo giá thi công sân cỏ nhân tạo

Hãy liên hệ với chúng tôi để có một báo giá thi công sân cỏ nhân tạo phù hợp nhất với nhu cầu cũng như điều kiện của bạn. Với kinh nghiệm điều hành các dự án hiệu quả, VEC Group tự tin có thể tư vấn và hỗ trợ khách hàng trên nhiều khía cạnh của mảng đầu tư hấp dẫn nhưng không ít rủi ro này.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn loại cỏ nhân tạo và hướng thi công sân cỏ nhân tạo phù hợp nhất :

Địa chỉ

Hà Nội: Khu liên hợp thể thao Thành Đô ĐH Thành Đô, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội – 0937.305.885

Hà Nội: 35 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, HN – 0937.415.885

Đà Nẵng: 1046 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, ĐN – 0937.315.885

HCM: 493/8 Lê Đức Thọ, P.16, Gò Vấp. – 0973.325.885

Tags

Các bài viết liên quan

Báo giá thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo

Bảng báo giá  sân cỏ nhân tạo bóng đá  gồm nhiều các hạng mục khác nhau. Như bảng giá thi công nền hạ, bảng giá thi công mặt cỏ nhân...

VEC Group – Nhận cung cấp, thi công sân cỏ nhân tạo nhanh chóng, uy tín-chất lượng

Công ty cỏ nhân tạo VEC Group Chúng tôi nhận thi công sân  cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn FIFA. Bạn muốn...

Hướng dẫn các bước thi công sân cỏ nhân tạo sân bóng.

Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo bao gồm những công việc gì? có phức tạp hay không? Bài...

Những biện pháp thi công san nền sân cỏ nhân tạo nhanh chóng, chất lượng

Một quy trình thi công nền hạ đúng tiêu chuẩn, đúng kỹ thuật sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, tăng...