Cách thi công sân bóng cỏ nhân tạo chuẩn đạt chất lượng cao

Nếu có quy trình thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo  chuẩn, sân bóng cỏ nhân tạo ngoài yếu tố thẩm mỹ, đạt tiêu chuẩn của FIFA thì còn đảm bảo cao về độ bền, sử dụng dài lâu. Hãy để VEC Group chia sẻ kĩ hơn với bạn về các quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo.

Cỏ nhân tạo đang trở thành một loại vật liệu phổ biến dành cho mọi đối tượng sử dụng. Mọi người có thể chọn co nhan tao để trang trí sân vườn, sân chơi và đường phố, điều này là động lực thúc đẩy cho các dự án lắp đặt cỏ nhân tạo cho những sân chơi khác. Bạn đang quan tâm đến việc lắp đặt thi công xây dựng sân bóng. Hãy để Cỏ nhân tạo Thế Giới Thể Thao giúp bạn tư vấn về quy trình thi công xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo.

Quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo trên các nền sân khác nhau thì cần các kỹ thuật xử lý lớp nền khác nhau. Chính vì vậy khi thi công sân bóng cỏ nhân tạo quý khách nên tham khảo kĩ hơn về các quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo. Dưới đây là các quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo cơ bản mà bạn nên biết

 • Thuê sân cỏ nhân tạo
 • Sân bóng nên sử dụng nền hạ nào
 • Ký thuật thi công sân cỏ nhân tạo
 • Tổng hợp quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo

QUY TRÌNH THI CÔNG SÂN BÓNG CỎ NHÂN TẠO

Khi có dự định thi công sân bóng cỏ nhân tạo, mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư chính là quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo. Những chia sẻ sau của Công ty cỏ nhân tạo Thế Giới Thể Thao hi vọng mang lại thông tin hữu ích cho quý khách.

 • San lấp mặt bằng nền sân
 • Định hình và tạo các rãnh thoát nước
 • San phẳng và kiểm tra mặt nền sân
 • Rải đá nền và tạo mặt nền cho sân
 • Lắp đặt các hệ thống phụ như đèn…
 • Trải cỏ lên mặt sân
 • Trải cát lên bề mặt sân cỏ nhân tạo
 • Trải các hạt cao su đặc biệt lên sân cỏ nhân tạo

QUY TRÌNH THI CÔNG SÂN BÓNG CỎ NHÂN TẠO

Bước 1: Đưa cỏ nhân tạo đến sân bóng, dùng kéo, dao để cắt lớp vỏ bọc của cuộn cỏ nhân tạo ra rồi đặt cỏ sang một bên và đưa cỏ nhân tạo đến khu vực cần trải cỏ.

Bước 2: Tiến hành trải cỏ, dàn trải đều cuộn cỏ ra theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân, đảm bảo các cuộn phải sát mí nhau, đảm bảo thuận tiện dán keo mí nối sau này.

Bước 3: Cắt, tạo đường biên và đường viền cỏ trắng:

 • Đối với biên thẳng: dùng dao rạch, dùng thước đặt ngay ngắn và rọc dọc thành đường rộng 80mm.
 • Đối với biên cong: dùng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng.
 • Đối với biên cong: dùng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng.

Bước 4: Dùng máy trải cỏ hoặc máy đánh cỏ để trải đều lên các sợi cỏ, sau đó dùng máy trải cát và máy trải hạt cao su lên mặt sân cỏ nhân tạo.

Bước 5: Trải cát và đánh cát: Lớp cát rải vào trong cỏ dày khoảng 2cm, được chia làm nhiều lớp, có thể rải bằng tay hoặc bằng máy rải cát (Chú ý là phải chuẩn bị cát khô và phải sàn sạch và nền cỏ cũng phải thật khô). Dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho cát rớt xuống đều cho đến khi độ dày khoảng 2cm

Bước 6: Trải hạt cao su: Lớp cao su rải khoảng 0.8 cm đến 1 cm, trung bình khoảng từ 6kg -8 kg /1m2 nền cỏ, có thể trải bằng tay hoặc bằng máy. Sau đó, dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho hạt cao su rớt xuống đều.

Hạt cao su giúp cho cỏ đứng thẳng như cỏ tự nhiên. Bề mặt sân cỏ nhân tạo được đệm bằng việc sử dụng hạt cao su, những hạt cao su giúp cho cánh cỏ nhân tạo có thể đứng thẳng tự nhiên, đứng về góc độ thẩm mỹ hạt cao su giúp cỏ nhân tạo mô phỏng giống cỏ tự nhiên.

Hãy để chúng tôi có cơ hội đón tiếp và hợp tác với bạn trong những giai đoạn thi công sân bóng cỏ nhân tạo!

Công ty Cỏ nhân tạo Thế Giới Thể Thao hân hạnh phục vụ quý khách. Hotline: 0979 068 742

Hà Nội: Khu liên hợp thể thao Thành Đô ĐH Thành Đô, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Đà Nẵng: 1046 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, ĐN

TP. HCM: 493/8 Lê Đức Thọ, P.16, Gò Vấp.

Email: lienhe@sanconhantao.com.vn

Tags

Các bài viết liên quan

Biện pháp thi công sân cỏ nhân tạo tối ưu nhất hiện nay

Thi công sân cỏ nhân tạo đóng vai trò quyết định đến chất lượng và tuổi thọ sau này của...

VEC Group chuyên thi công cỏ nhân tạo tại Vũng Tàu

VEC GROUP là sự lựa chọn uy tín nhất của khách hàng Vũng Tàu với dịch vụ cung cấp và...

Thi công sân cỏ nhân tạo đúng chuẩn kĩ thuật

Làm sân cỏ nhân tạo đóng vai trò quyết định đến chất lượng và tuổi thọ sau này của sân bóng...

VEC Group Chuyên Thi Công Cỏ Nhân Tạo tại Hưng Yên

Nhu cầu sử dụng cùng đặc thù của sản phẩm mà cỏ nhân tạo được sử dụng với nhiều mục...