Tổng quát về mức giá thi công sân cỏ nhân tạo 5 người bạn nên biết

Sân bóng cỏ nhân tạo 5 người hiện nay là một trong những kiểu sân bóng mini được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì không chỉ đáo ứng nhu cầu giải trí cho con người mà còn là linh vực kinh doanh thu được lợi nhuận cao. Các nhà kinh doanh không những chú trọng đến hiệu quả sử dụng và nguồn lợi nhuận thu về nên khi xây dựng thì vấn đề các nhà đầu tư họ quan tâm không chỉ là chất lượng sân bóng mà còn là giá thi công sân cỏ nhân tạo 5 người.

Giá sân bóng cỏ nhân tạo 5 người bao gồm các mục sau:

Chi phí mua cỏ nhân tạo chiếm khoảng 50%

Giá thi công sân cỏ nhân tạo 5 người thông thường chiếm tỉ lệ cao nhất trong việc đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo(nếu thành phần nền hạ không phức tạp và độ cứng, độ bằng phẳng của đất đủ tốt). Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cỏ khác nhau, chất lượng khác nhau và tất nhiên giá cỏ nhân tạo sân bóng cũng khác nhau (mức giá trung bình dao động trong khoảng 140.000 – 180.000 đồng/m2).

Mặc dù vậy, các đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo sân bóng đá uy tín sẽ cung cấp cỏ theo 3 loại như sau:

– Cỏ nhân tạo cao cấp: giá cao nhất,  độ bền cao, khả năng chống mài mòn cao, khả năng chống tia UV (tia cực tím) cao. Vì chất lượng mặt cỏ rất tốt như vậy nên được cân nhắc sử dụng nếu bạn thuê đất từ 6 – 10 năm trở lên hoặc đất của gia đình sẽ đỡ phải lo thay thế cỏ, tiết kiệm nhân công và chi phí.

– Cỏ nhân tạo thông dụng: sợi cỏ bền, chống mài mòn cao, chống tia cực tím tốt nhưng không dày bằng cỏ nhân tạo cao cấp.

– Cỏ nhân tạo giá rẻ: thông thường là loại cỏ lá mỏng hoặc cỏ cụm, tốt nhất sử dụng cho các sân bóng gần trung tâm, đất thuê ngắn hạn khoảng 3 – 4 năm.

Vì giá cỏ nhân tạo sân bóng đá khác nhau tùy thuộc vào phương án đầu tư kinh doanh mà cỏ nhân tạo lại có vai trò vô cùng quan trọng tác động đến hiệu quả về sau, do đó bạn nên hết sức lưu ý vấn đề này.

Thi công nền hạ chiếm khoảng 15 – 20%

Nền hạ là bước cơ bản quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và thời gian khai thác sân bóng đá cỏ nhân tạo. Khoản chi phí bỏ ra cho nền hạ trong làm sân cỏ nhân tạo phần lớn là chi phí mua nguyên vật liệu gồm có cát, các loại đá chuyên dụng để nâng cao nền, tạo độ ổn định cho bề mặt sân. Bạn có thể mua các nguyên vật liệu này theo hướng dẫn của chúng tôi tại địa phương để tiết kiệm chi phí thi công nền hạ.

Thêm vào đó, chi phí thi công nền hạ cũng phụ thuộc khá nhiều vào hiện trạng hạ tầng trước thi công, nếu khoảng đất làm nền hạ tương đối bằng phẳng và lớp địa chất ổn định thì bạn cũng có thể tiết kiệm khá nhiều giá thi công sân cỏ nhân tạo 5 người.

Chi phí lắp đặt cỏ nhân tạo sân bóng đá chiếm khoảng 10 – 15%

Đây là khoản chi phí dùng để thi công mặt cỏ nhân tạo bao gồm các công đoạn: trải cỏ, dán cỏ, làm viền cỏ, rải cát, rải hạt cao su.

Chi phí hệ thống chiếu sáng sân bóng cỏ nhân tạo chiếm khoảng 5 – 7%

Hệ thống chiếu sáng sân bóng đá cỏ nhân tạo bao gồm các phần: cột đèn (bao gồm cột đỡ lưới chính), đèn chiếu sáng, dây điện, tủ điện và cầu dao đóng ngắt điện.

Có nhiều phương án lắp đặt hệ thống chiếu sáng tùy thuộc không chỉ vào kích thước sân (sân bóng cỏ nhân tạo 5 người đơn lẻ) mà còn vào cách thức ghép hay bố trí sân (có thể chia sân lớn thành các sân 5 người), do đó sử dụng các loại đèn có công suất khác nhau, dẫn đến chi phí khác nhau.

Chi phí hệ thống lưới chắn bóng trong thi công sân cỏ nhân tạo chiếm khoảng 5%

Hệ thống lưới chắn bóng bao gồm các bộ phận: lưới, cáp, tăng đơ, ốc xiết, cặp nhựa làm nhiệm vụ ngăn không cho bóng bị lọt ra ngoài trong quá trình thi đấu. Có nhiều loại lưới chắn bóng khác nhau, với độ dày, kích thước mắt lưới, chất lượng sợi lưới khác nhau và đương nhiên giá thành cũng khác nhau.

Ngoài ra, bạn sẽ phải tính đến những khoản chi phí khác phụ thuộc vào địa hình của khu đất bạn dự tính đầu tư vào thi công sân cỏ nhân tạo như: chi phí san lấp mặt bằng, chi phí xin thủ thục giấy phép kinh doanh, chi phí kéo điện, mắc điện 3 pha chưa kể đến chi phí máy móc, nhân công tại địa phương…

Chúng tôi cũng xin lưu ý rằng: Bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo sân bóng đá uy tín và có bề dày kinh nghiệm trong thi công sân cỏ nhân tạo để tiết kiệm tối đa giá thi công sân cỏ nhân tạo 5 người bỏ a cũng như mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu. Bởi lẽ có rất nhiều nhà đầu tư vì chưa có kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này mà đưa ra lựa chọn đối tác sai dẫn đến thất bại đáng tiếc.

Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ về giá sân bóng cỏ nhân tạo 5 người trên đây sẽ giúp bạn có thể cân nhắc lựa chọn đúng đắn khi bước vào lĩnh vực kinh doanh vô cùng hấp dẫn nhưng không kém phần rủi ro này. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp miễn phí những thắc mắc khác của bạn về đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Địa chỉ

Hà Nội: Khu liên hợp thể thao Thành Đô ĐH Thành Đô, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội – 0937.305.885

Hà Nội: 35 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, HN – 0937.415.885

Đà Nẵng: 1046 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, ĐN – 0937.315.885

HCM: 493/8 Lê Đức Thọ, P.16, Gò Vấp. – 0973.325.885

Giới thiệu về VEC GROUP

VEC GROUP là công ty thi công, cung cấp cỏ nhân tạo chất lượng số 1 tại Việt Nam, Lào và Campuchia

Chúng tôi là đơn vị duy nhất tại châu á cung cấp dịch vụ đầy đủ, đa dạng cho khách hàng từ:

  • Cung cấp cỏ nhân tạo chất lượng cao – Đạt các chứng chỉ FIFA, RHOS,…
  • Cung cấp dịch vụ Marketing giúp khách hàng quảng cáo sân
  • Cung cấp phần mềm quản lý sân bóng giúp khách hàng quản lý việc kinh doanh đơn giản, dễ dàng

Tags

Các bài viết liên quan

Kĩ thuật thi công sân thể thao, thiết kế sân cỏ nhân tạo

Để hoàn thiện một sân bóng đá cỏ nhân tạo, đơn vị thi công cần phải thực hiện theo đúng quy trình để có...

VEC Group – Công ty cung cấp, thi công sân cỏ nhân tạo uy tín, chất lượng tốt

VEC Group - Chuyên phân phối thi công sân cỏ nhân tạo chất lượng cao, giá tốt nhất thị trường. Từ cỏ...

V.E.C – Tiêu chí lựa chọn đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo chất lượng

Sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, phong trào đam mê đá bóng của giới trẻ ngày càng...

Những bước thi công cỏ nhân tạo hoàn thiện

Thi công cỏ nhân tạo là một quá trình không khó, nhưng bạn cần phải tìm đơn vị có đội...