Kích thước sân bóng đá 5 người chuẩn FIFA

Quy định về kích thước sân bóng đá 5 người là sân thi đấu có hình chữ nhật, kích thước chiều dọc từ 25m – 42m, kích thước chiều ngang từ 15m – 25m, trong đó phải đảm bảo kích thước chiều dọc luôn lớn hơn chiều ngang

Ở Việt Nam, diện tích sân bóng đá có thể tùy thuộc vào kích thước và diện tích đất mà chủ đầu tư có sẵn. Vì Vậy, khi tiến hành thi công các nhà đầu tư có thể thao khảo và tìm hiểu kỹ nhu cầu khu vực để đầu tư kích thước sân bóng hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm nhất.  Cần xây dựng sân theo đúng kích thước sân bóng đá 5 người chuẩn FIFA không chỉ để đảm bảo an toàn cho cầu thủ mà còn đảm bảo chất lượng các giải đấu nhỏ, vừa và lớn, mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Quy chuẩn kích thước sân bóng đá 5 người

Sân bóng cỏ nhân tạo dành cho 5 người hiện đang là loại sân bóng phổ biến ở các tỉnh thành trong nước, sau đây là kích thước sân bóng đá 5 người đạt chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA với sân hình chữ nhật, chiều dọc được thiết kế tối đa 42m và tối thiểu 25m. Chiều ngang rơi vào khoảng 15m đến 25m và tất nhiên chiều dọc luôn là chiều lớn hơn chiều ngang là điều mà ai cũng biết đúng không nào?

kích thước sân bóng đá 5 người

Với sân cỏ nhân tạo bóng đá thì kích thước sân bóng đá 5 người rơi vào khoảng 375 m2 đến 1000m2. Dựa vào kinh nghiệm thi công lâu năm, dưới đây là một số phần đáng chú ý khi phân chia kích thước trên sân cỏ nhân tạo bóng đá 5 người cần lưu ý mà công ty Thái Sơn muốn chia sẻ đến các bạn:

 Những đường kẻ giới hạn:

Với những đường kẻ rõ ràng trên nền cỏ nhân tạo sẽ tạo điều kiện cho những cầu thủ phân biệt, theo quy định thì đường kẻ giới hạn được kẻ trắng và có bề rộng 8cm. Ngoài khoảng khung thành được kẻ thì giữa sân cũng được viền tâm để phân chia ranh giới của 2 bên đội bóng. Đây cũng là nơi giao bóng đầu tiên của các cầu thủ.

 Khu phạt đền:

Trận bóng nào cũng có những pha bóng phạm luật,vì thế khu phạt đền không thể không nhắc đến trên nền cỏ nhân tạo sân bóng đá. Với khu phạt đền này chúng ta lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân ¼ đường tròn với bán kính 6m. Với những pha bóng phạm luật trong vùng khu vực đó chúng ta có thể thực hiện những pha bóng phạt đền. Nền cỏ nhân tạo sân bóng đá xanh biết với những vạch giới hạn màu trắng sẽ làm nổi bật khu phạt giúp những vị trọng tài công minh hơn trong trận đấu.

Bây giờ chúng ta cùng nói đến khu phạt đền:

– Điểm phạt đền thứ nhất được xác định là giữa đoạn thẳng 3,16m và đường 6m.

– Còn điểm phạt đền thứ hai được xác định ở trên đường thằng biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m.

 Khung cầu môn:

Khung cầu môn không còn xa lạ gì với chúng ta, đó là điểm thường được nhiều người chú ý nhất trong trận đấu, là lúc những trái tim ngừng đập ngước nhìn theo đường bóng. Khung cầu môn được dựng ngay giữa sân với 2 cột dựng thẳng vuông góc với mặt đất cách nhau 3m. Đây là vị trí quan trọng nên cần sự chuẩn xác về kích thước.

 Cung đá phạt góc:

Sân được thiết kế theo hình chữ nhật vì thế mà hiển nhân nó có 4 góc để đá phạt. Rất dễ dàng, chúng ta chỉ cần xác định điểm giao giữa biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân.

–  Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân ¼ đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá phạt góc.

–  Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cậu thủ đội phong thủ khi đối phương thực hiện quả đá phạt góc.

 

kích thước sân bóng đá 5 người

Bên cạnh việc xây dựng một sân cỏ nhân tạo bóng đá có kích thước đạt chuẩn thì việc lựa chọn cỏ nhân tạo để thi công cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nền cỏ xanh mượt êm chân tạo cảm giác thỏa mái cho những cầu thủ, kích thước sân bóng đá 5 người vừa đủ để đạt chuẩn tạo tính chuyên nghiệp cho người sử dụng. Nếu bạn đang có ý định ấp ủ đầu tư vào sân cỏ nhân tạo bóng đá 5 người thì đừng ngừng ngại, hãy đến với VEC GROUP chúng tôi, chúng tôi sẽ cùng bạn đồng hành đi đến thành công trong dự án.

Hãy liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0979.068.742

Địa chỉ:

Hà Nội: Khu liên hợp thể thao Thành Đô ĐH Thành Đô, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hà Nội: 35 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Đà Nẵng: 1046 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, ĐN

TP. HCM: 493/8 Lê Đức Thọ, P.16, Gò Vấp.

Tags

Các bài viết liên quan

Vì sao chúng ta phải bảo trì sân cỏ nhân tạo?

Bảo trì sân cỏ nhân tạo là công việc cần thiết để duy trì mặt sân cỏ và các phụ kiện...

Một số hậu quả của thi công sân cỏ nhân tạo kém chất lượng

Đầu tư nào cũng có rủi ro, vậy nên để đầu tư kinh doanh sân bóng hiệu quả. Ngay lúc...

Thời gian thi đấu và xác định bàn thắng trong luật bóng đá 5 người

Luật bóng đá 5 người mới nhất 2017 của FIFA được áp dụng trong tất cả các cuộc thi đấu bóng đá dành cho 5...

Biện pháp thi công sân cỏ nhân tạo tối ưu nhất hiện nay

Thi công sân cỏ nhân tạo đóng vai trò quyết định đến chất lượng và tuổi thọ sau này của...