Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 9 người

Kích thước sân bóng đá được quyết định từ nhiều yếu tố khác nhau đòi hỏi người thiết kế phải có con mắt tinh tường, nhiều kinh nghiệm trong vấn đề quyết định để thiết kế sân cỏ. Hiện nay có nhiều địa chỉ thiết kế sân cỏ với mức độ kích thước khác nhau đòi hỏi người thiết kế phải nắm bắt thông số nhanh chóng và số lượng người tham gia theo tiêu chuẩn. VEC GROUP xin giới thiệu đến quý khách hàng kích thước sân bóng đá 9 người mà chúng tôi đã sưu tầm.

1. Kích thước sân cỏ nhân tạo 9 người theo sưu tầm.

Đường biên dọc: 45m đến 60m

Đường biên ngang: 45m đến 90m

2. Các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm.

Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 9 người

3. Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm kể đường tròn bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.

4. Khu cầu môn:

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

5. Khu phạt đền:

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

6. Cột cờ góc:

Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 9 người

7. Cung phạt góc:

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

8. Cầu môn:

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang.

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

(Đây là kích thước chúng tôi sưu tầm, nên kích thước chỉ mang tính tham khảo)

Hãy liên hệ với VEC GROUP để được tư vấn miễn phí và đặt hàng nhanh chóng thảm cỏ nhân tạo! Mọi thắc về cỏ nhân tạo xin quý khách vui lòng liên hệ

Hotline: 0979.068.742

Địa chỉ:

Hà Nội: Khu liên hợp thể thao Thành Đô ĐH Thành Đô, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội – 0937.305.885

Hà Nội: 35 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, HN – 0937.415.885

Đà Nẵng: 1046 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, ĐN – 0937.315.885

HCM: 493/8 Lê Đức Thọ, P.16, Gò Vấp. – 0973.325.885

Tags

Các bài viết liên quan

Kích thước chiều dài sân bóng như thế nào là đủ tiêu chuẩn quốc tế ?

Kích thước chiều dài sân bóng đá tiêu chuẩn quốc tế là bao nhiêu ... một cầu thủ hay chủ đầu tư sân...

Kích thước sân bóng đá mini tiêu chuẩn – VEC Group

Hãy cùng VEC Group tìm hiểu về kích thước sân bóng đá mini làm từ cỏ nhân tạo quy định chuẩn dành cho...

Kích thước sân Tennis tiêu chuẩn quốc tế hiện nay

Nếu bạn mới chơi tennis thì bạn rất nên dành chút thời gian để tìm hiểu về các bố trí...

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người theo tiêu chuẩn VFF -VEC Group

 Bạn đang tìm hiểu các kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn thi đấu củaVFF để về làm sân bóng cho đơn vị của...