Tìm hiểu kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

Mỗi loại sân bóng đá có diện tích chuẩn riêng do FIFA đặt ra. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thay đổi do diện tích đất của mình để phù hợp hơn. Vì Vậy, khi tiến hành đầu tư, quý khách có thể thao khảo và tìm hiểu kỹ nhu cầu khu vực để đầu tư kích thước sân bóng đá 11 người hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Để thiết kế và xây dựng sân bóng đá 11 người không quá phức tạp, tuy nhiên cần làm đúng quy trình, chọn được cỏ nhân tạo chất lượng tốt và tính toán được kích thước sân bóng đá 11 người phù hợp. Ngoài ra, điều quan trọng hơn cả là việc bạn chọn được công ty thi công sân cỏ nhân tạo uy tín

Kích thước sân bóng đá 11 người

Kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 11 người  theo tiêu chuẩn FIFA có hình chữ nhật, có chiều dài 105m, chiều rộng 68m.

kích thước sân bóng đá 11 người

Các đường giới hạn

Sân cỏ nhân tạo 11 người chia hai đường giới hạn theo chiều dọc và chiều ngang.

Đường giới hạn dài hơn chạy dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc. Đường giới hạn ngắn hơn chạy theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Các đường giới rộng tối đa 12cm. Đường thẳng kẻ suốt theo chiều ngang sân và chia đôi sân bằng nhau, gọi là đường giữa sân.

Ở giữa đường giữa sân có một điểm gọi là tâm hay điểm giao bóng của sân. Lấy tâm điểm đó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 9m15 , gọi là đường tròn giữa sân. .

Khu cầu

Kích thước sân bóng 11 người liên quan rất lớn đến khu cầu môn. Từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m50, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó.

Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang và có độ dài 16m50, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích sân bóng cỏ nhân tạo 11 người được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 11m, đó là điểm phạt đền. Lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 9m15, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt 11m.

Cột cờ góc

Ở mỗi góc sân bóng đá nhân tạo được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m có thể đặt 2 cột cờ.

Cung phạt góc

Lấy tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

kích thước sân bóng đá 11 người

Cầu môn

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 7m32, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2m44 (tính từ mép dưới xà ngang).

Kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn FIFA

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn.  Diện tích sân bóng đá mini 11 người cũng ảnh hưởng bởi cột dọc và xà ngang này nên chú ý xây dựng đúng kích thước. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn. Chất liệu lưới cầu môn phải bằng sợi vải, sợi đay hoặc sợi ny lon. Các cột dọc, xà ngang của cầu môn phải được sơn màu trắng.

Sự an toàn

Cầu môn phải được gắn một cách chắc chắn xuống mặt sân bóng đá nhân tạo. Những cầu môn lắp ráp cũng có thể được sử dụng nếu đảm bảo đủ những yêu cầu của Luật.

Kích thước sân bóng đá 11 người trong thực tế

Kích thước sân bóng mini cỏ nhân tạo 11 người rất rộng, thường dành cho các giải thi đấu lớn, giải đấu mang tính chất quốc gia. Nếu muốn kinh doanh sân cỏ nhân tạo thì các nhà đầu tư thường quan tâm đến những sân bóng đá mini dành cho 5-7 người là chủ yếu.

Chiều dài Chiều rộng
Tối thiểu 90m 45m
Tối đa 120m 90m

Qúy khách hàng có nhu cầu đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo, hãy liên hệ với VEC GROUP để được tư vấn và thi công hiệu quả. Chúng tôi tự hào là những người đi tiên phong trong lĩnh vực sân cỏ chắc chắn sẽ đem lại cho quý khách những sân bóng chất lượng nhất!

Hãy liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0979.068.742

Địa chỉ:

Hà Nội: Khu liên hợp thể thao Thành Đô ĐH Thành Đô, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hà Nội: 35 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Đà Nẵng: 1046 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, ĐN

HCM: 493/8 Lê Đức Thọ, P.16, Gò Vấp.

Tags

Các bài viết liên quan

Dịch vụ tư vấn, thi công sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm

VEC Group tự hào tư vấn và thi công, bảo dưỡng hàng trăm sân cỏ nhân tạo trên toàn quốc mỗi năm,...

Tìm hiểu kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo đội hình 9 người.

Hiện nay, trong các giải đấu chuyên nghiệp không có đội hình 9 người, tuy nhiên ở phong trào bóng...

Mất thời gian bao lâu để thi công sân cỏ nhân tạo hoàn thiện

Khi sân bóng cỏ nhân tạo ngày càng thịnh hành, thì loại hình dịch vụ kinh doanh sân cỏ thể...

Những tiêu chí lựa chọn đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo uy tín.

Mặc dù, đã du nhập vào thị trường Việt Nam từ rất lâu đời nhưng cỏ nhân tạo mới bắt...