VEC Group – Chuyên cung cấp Lót sàn thể thao sân bóng chuyền tiêu chuẩn chất lượng

Sân bóng chuyền đang ngày càng tăng trưởng theo nhu cầu thể thao luyên tập hằng ngày. Công ty VEC Group chuyên nhập khẩu cung cấp cho các sân chơi thảm trải sàn bóng chuyền, sàn bóng chuyền và nơi tập thể thao bóng chuyền … Sử dụng để lót sân chơi đa năng như bóng đá, sân chơi fusat, bóng bàn, bóng chuyền

Sàn thể thao là vật liệu và là trang thiết bị chuyên dùng cho môn thể thao bóng chuyền khá phổ biến tại Việt Nam. Hầu như số đông người chơi thường chơi theo phòng trào nên luật đưa ra có người hiểu có người lại không hiểu. Thông thường kích thước sân bóng chuyền chẳng ai chú ý với sân to sân nhỏ hoặc tuân theo 1 quy chuẩn nào cả.
Tuy nhiên, như tất cả những môn thể thao nào cũng có luật và kích thước riêng của sân chơi đó. Nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nói cho bạn biết kích thước 1 sân bóng chuyền như thế nào là đạt chuẩn.

Kích thước sân bóng chuyền tiêu chuẩn thi đấu

kính thước san bóng chuyền

Đối với sân thi đấu bóng chuyền tiêu chuẩn:

Phải có dạng hình chữ nhật và đối xứng nhau. Chiều dài của sân là 18 m và chiều rộng là 9 m (tính từ mép ngoài của những đường biên). Ở ngoài phải rộng ít nhất 3m về tất cả mọi phía.

– Độ rộng của những đường kẻ trên sân bóng chuyền là 5cm và bắt buộc có màu sắc khác hẳn so với màu nền của sân. Những đường kẻ trên sân gồm có:

+ Đường giữa sân là đường chia đôi sân, đường ngừng phân chia giữa khu vực sân đội này với đội khác.

+ Đường tấn công: đây là đường kẻ sân cách đường giữa sân về mỗi bên 3m và kéo dài thêm mỗi bên 5 vạch ngắt quang dài 15cm, chúng cách nhau ở mức 20cm và độ dài tổng cộng là 1,75m.

+ Đường biên ngang hay còn gọi là đường cuối sân.

+ Đường biên dọc và phần kéo dài biên dọc dài 15 cm, cách biên ngang 20 cm.

Lưới :

Màu lưới thường là dạng lưới tối màu có chiều dài 10m và rộng 1m. Mắt lưới với hình vuông cạnh 10cm.

Ở trên lưới mang dải băng trắng rộng khoảng 7cm, mép dưới cũng mang dải băng trắng nhưng chỉ rộng tầm 5cm.

Chiều cao của lưới đối với vận động viên nam là 2,43m và đối có nữ là 2,24m.

Băng giới hạn: đây là hai băng trắng dài 1m và rộng 5 cm đặt ở hai bên đầu lưới thẳng góc với giao điểm của đường biên dọc và đường giữa sân bóng chuyền. Băng giới hạn là một phần của lưới.

sân bóng chuyền

Ẳngten (cột giới hạn):

Với chều dài 1,8m và sở hữu đường kính 1cm được sơn xen kẽ giữa màu trắng và màu đỏ mỗi đoạn cách nhau 10cm. Ẳngten được buộc thẳng đứng trên lưới cao hơn lưới 0.8m.

Cột lưới:

Cột lưới có chiều cao là 2.55m dùng để căng giữ lưới, cột lưới được đặt ở ngoại trừ sân cách đường biên dọc 1m. Cột với hình tròn nhẵn, được cố định kiên cố xuống mặt sân.

– Mặt sân được bề ngoài làm cho bằng gỗ hoặc chất liệu tổng hợp. Mặt sân thi đấu phải là màu sáng. Sân sàn thi đấu và khu tự do phải có màu sắc khác nhau.

Thông tin trrên đây là kích thước và hình dáng chuẩn cho một sân bóng chuyền thi đấu đạt chuẩn quốc tế. Quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt – thi công sân bóng chuyền thì hãy trực tiếp tới công ty VEC Group để tham khảo sản phẩm và được nghe tư vấn cụ thể

Công ty VEC Group

Hotline: 0979 068 742
Địa chỉ:

Hà Nội: Khu liên hợp thể thao Thành Đô ĐH Thành Đô, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hà Nội: 35 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, HN

Đà Nẵng: 1046 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, ĐN

TP. HCM: 493/8 Lê Đức Thọ, P.16, Gò Vấp.

Tags

Các bài viết liên quan

Kỹ thuật chơi bóng trên sân bóng chuyền cơ bản

Khi thi đấu trên sân bóng chuyền, ai cũng muốn có cách đánh bóng chuyền hay nhưng để làm được...

Tìm hiểu về vị trí và chiến thuật thi đấu trên sân bóng chuyền

Chiến thuật và đội hình trên sân bóng chuyền là vô cùng quan trọng, một đội hình tốt sẽ tạo...